Bàn trà điện Cát Tường và những điều chưa được bật mí

Lượt xem: 241

Bàn trà điện Cát Tường

Từ xưa tới nay ông cha luôn xem một gia đình có điểm kiện bao gồm: Sập gụ, tủ chè,bàn trà gỗ lim. Không phải tự nhiên mà bàn trà lại được liệt vào là một trong nhưng món đồ dùng của giới thượng lưu cao cấp xưa. Ngày nay khi cuộc sống càng ngày càng văn minh hơn, phát triển hơn thì bàn trà điện đang dần thay thế các bàn trà cũ ngày xưa.

Đơn giản là ở sự tiện dụng của nó giúp người dùng tiết kiệm thời gian mà vẫn có thể thưởng thức trà ngon đúng điệu. Một trong các sản phẩm đó là bàn trà điện Cát Tường. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về sản phẩm tiện nghi này trong giới trà nhân nhé.

 

Bàn trà điện Cát Tường được làm bằng gỗ mun quý hiếm

 

Bộ bàn trà điện Cát Tường chạm khắc đàn cá trên nền gỗ mun quý hiếm mang được quan niệm là hình tượng tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý đúng như tên gọi Cát Tường. Sử dụng hoàn toàn gỗ mun tự nhiên, khay trà tạo cho trà nhân cảm giác minh mẫn thư giãn khi đàm đạo bên bàn trà này. Cát tường rất phù hợp với những căn phòng khách truyền thống của gia đình nhờ những đường nét và chất liệu hết sức truyền thống.

Cát Tường là bộ khay trà thuần gỗ mun trổ đàn cá nổi bao quanh phù hợp với các trà nhân đơn giản, cổ điển trong văn hóa thưởng trà. Theo quan niệm phong thủy sẽ tương hợp với các gia chủ mệnh thủy hoặc những người tuổi ngọ, mang lại tài lộc nhiều hơn so với những người mệnh khác.

Bộ khay trà Cát tường bao gồm cả khay trà và bàn trà làm từ gỗ mun có tính cứng chắc, thớ gỗ mịn lại không bay màu hay mục rữa bởi tác động của nước và côn trùng. Đặc điểm này giúp cho bộ khay trà không bị ẩm mốc trong suốt quá trình sử dụng. Khay trà có các rãnh thoát nước lớn thông thoáng giúp nước chảy xuống khay chứa nước thuận lợi.

 

Ấm chén tử sa kết hợp bàn trà điện

Đọc thêm: Khay trà Mã Đáo – Món quà tân gia cao cấp

 

Phần bàn trà được chạm trổ cầu kỳ hơn với bởi đàn cá mang vượng tài theo quan niệm của người phương Đông từ trước đến nay. Hình dáng vuông vức của khay trà làm nổi bật những đường nét được chạm trổ tinh xảo và cầu kỳ của đàn cá. Những khe thoát nước được thiết kế khéo léo như một khay đặt ấm chén phù hợp với quá trình thưởng trà có thể gây đổ, tràn nước ra bên ngoài.

Sử dụng bộ ấm lục ni màu xanh trắng nhạt, khay trà tiên cảnh trở nên cao cấp hơn với hình tượng rồng trổ trên nắp ấm, quai cầm và họa tiết trang trí quanh ấm, tách. Đi cùng còn có bình thủy đun sôi, nồi tráng chén, khay chứa nước và chèn lọc trà chú tiểu tạo nên không gian thưởng trà truyền thống, quy củ như ngày xưa làm sống dậy tinh thần trà dung dị của những ngày đầu trong văn hóa trà Việt.

 

//khaytraphongthuy.000webhostapp.com/

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm